Màng xốp hơi được sản xuất như thế nào?

3
Màng xốp hơi được sản xuất như thế nào?

Màng xốp hơi được sản xuất như thế nào?

Để hiểu quá trình sản xuất màng xốp hơi được sản xuất như thế nào trước tiên tìm hiểu về nguyên liệu để sản xuất ra xốp hơi. Nguyên liệu để sản xuất màng xốp hơi từ các hạt nhưa nguyên sinh. Hạt nhựa nguyên sinh có nhiều loại như ABS, PP, PA, LDPE, HDPE, LDPE, POM, PS, HI, PET, PBT, PC, PVC…

Hạt nhựa nguyên sinh là gì?

Hạt nhựa nguyên sinh (Polyetylen) là sản phẩm được sinh ra từ dầu mỏ, các thành phần hóa học của dầu mỏ được chia tách bằng phương pháp chưng cất phân đoạn tạo ra những loại hạt nhựa có giá trị sử dụng phục vụ nhu cầu sản xuất và tiêu dùng.

Polyetylen là một hợp chất hữu cơ (poly) gồm nhiều nhóm etylen CH2-CH2 liên kết với nhau bằng các liên kết hydro nội phân tử.

Polyetylen được điều chế bằng phản ứng trùng hợp các monome etylen (C2H4).

cau tao hat nhua nguyen sinh

Hạt nhựa nguyên sinh (Polyetylen) là hạt chưa qua sử dụng thường có màu trắng tự nhiên, khi đưa vào ứng dụng người ta thường pha thêm hạt tạo màu để được các màu sắc khác nhau như: xanh, đỏ, tím, vàng…

Màng xốp hơi được sản xuất từ hạt nhựa nguyên sinh LDPE. Trên dây chuyền sản xuất hiện đại khép kín, tự động hóa 80% quá trình sản xuất hạt nhựa nguyên sinh sẽ được sản xuất thành sản phẩm màng xốp hơi. Khâu quan trọng để tạo thành sản phẩm xốp hơi (hay còn gọi xốp bong bóng) là quá trình lựa chọn nguyên liệu đầu vào. Công ty sản xuất màng xốp hơi Thuận Thành Plastic lựa chọn các hạt nguyên liệu có xuất xứ rõ ràng và được nhập từ các nước như: USA, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia. Hạt nhựa từ các nước trên có chất lượng đồng đều hơn, trong hơn so với hạt nhựa nhập từ Trung Quốc. Hạt nhựa nguyên sinh được làm nóng bằng các bếp nhiệt (16 bước giai đoạn nhiệt) trước khi ra sản phẩm.

Quá trình sản xuất xốp hơi (cuộn xốp hơi) trải qua nhiều công đoạn, giai đoạn được giám sát bởi đội ngũ kỹ thuật và các kỹ sư giàu kinh nghiệm. Chúng tôi không sử dụng sản phẩm hat nhựa tái chế nên sản phẩm làm ra rất luôn đảm bảo chất lượng bóng khí không bị vỡ trong quá trình thao tác đóng gói, vận chuyển sản phẩm khi bị va đập.

Sau khi sản xuất xong chúng tôi sẽ có đội ngũ kỹ sư kiểm tra chất lượng trước khi giao cho khách hàng. Sản phẩm xốp hơi chúng tôi luôn đạt tất cả tiêu chí của chứng nhận SGS.

Xốp hơi (bubble wrap)

3 COMMENTS

  1. […] Xốp chống sốc là gì? Xốp chống sốc hay còn gọi xốp bóng khí, xốp hơi, xốp bóp nổ là sản phẩm được sản xuất từ 100% hạt nhựa nguyên sinh để tạo ra sản phẩm xốp chống sốc. Tìm hiểu thêm: Màng xốp hơi được sản xuất như thế nào? […]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here